yeuemhy
2 bài
| Nguyên lý khiến cho Kimchi là một nguyên lý tổng hoà khi không.Muốn có Kimchi ngon thì phải khiến cho từ 2 cái rau chính là cải thảo và củ cải.Người Hàn Quốc cho rằng cải thảo mọc ở trên mặt đất (biểu thị cho yếu tố Dương), củ cải mọc trong lòng đất (biểu thị cho chi tiết Âm). Và sự hài hòa của hai mẫu rau củ đó trong một món ăn được người Hàn Quốc coi là sự kết hợp của Âm- Dương. Sự hài hòa này ko những với tác dụng kích thích khẩu vị của người ăn, cung cấp chất dinh dưỡng mà về phương diện dân gian nó còn giúp cho việc điều hoà cơ thể. Điều kiện du học Hàn quốc là gì
ngoại trừ ra Kimchi còn là 1 món ăn sở hữu đa dạng dinh dưỡng. Ở 1 số địa phương, người Hàn Quốc khiến Kimchi còn cho thêm mắm cá hay mắm tôm) do đó Kimchi với một hàm lượng prôtêin cơ bản cộng có những dòng khoáng chất mang trong muối; chất xơ với trong rau củ; các cái chất khác mang ở gia vị tỏi, gừng, hành v.v…
cách chế biến và thành phần của Kimchi là 1 sự tổng hoà, vì thế “đặc trưng này còn chi phối cả cung cách ăn, tạo ra một bắt mắt văn hoá có tính khu biệt trong thường thức Kimchi”.Theo số liệu thống kê thì Kimchi sở hữu khoảng 200 loại khác nhau.Nguyên liệu để khiến cho Kimchi siêu phong phú, đấy là những chiếc rau, củ và cả hải sản nữa. Tuỳ theo từng gia đình, từng địa phương mà gia vị tất nhiên để khiến Kimchi sẽ khác nhau, tuỳ theo mùa vụ mà nguyên liệu làm cho Kimchi cũng khác nhau. Du học hàn quốc sau đại học là gì
đề cập chung thì phụ thuộc vào phong tục tập quán, môi trường sinh hoạt của từng địa phương thì Kimchi sẽ có hương vị khác nhau và sở hữu nhiều chiếc Kimchi. vì thế, mặc dù phong phú và đa dạng về thể mẫu (khoảng sắp 200 cái Kimchi khác nhau) nhưng mọi đều thống nhất dưới tên gọi Kimchi. Người Hàn Quốc dựa trên nguyên lý thống nhất này để gọi tên Kimchi theo nguyên liệu hoặc theo tên địa phương làm cho ra nó. Như căn cứ vào nguyên liệu chính và phụ, phong cách khiến, bảo quàn.v.v… thì người Hàn Quốc đã liệt kê được khoảng 11 loại Kimchi Beachu (Kimchi cải thảo), 21 cái Kimchi Mu (Kimchi củ cải), 80 dòng Kimchi Namul (Kim chi khiến từ những chiếc rau với màu xanh), 16 mẫu Kimchi Ggakttugi (Kimchi bằng những mẫu củ được cắt như hình con cờ), 10 dòng Kimchi Dongchimi (Kimchi làm bằng củ cải để nguyên cả củ), 19 cái Mool Kimchi (Kimchi nước) và khoảng 46 chiếc Kimchi khác. Căn cứ vào phương pháp khiến cho của từng địa phương thì Kimchi cũng mang những tên gọi như sau: Kiểu Kimchi Kyong Sang Do (Kimchi của vùng Đông Nam Hàn Quốc), Kimchi Ham Kyong Do (Kimchi Bắc Triều Tiên), Kimchi Cheon La Do (Kimchi vùng Tây Nam). cách gọi tên theo nguyên liệu khiến cho Kimchi cho thấy Kimchi đã hàm chứa một nội dung văn hoá thích nghi rộng rãi sâu sắc của văn hoá ẩm thực Hàn Quốc. Còn bí quyết gọi tên Kimchi theo địa phương đã vươn lên là 1 trong những tiêu chuẩn để phân biệt văn hoá vùng này sở hữu văn hoá vùng khác trên lãnh thổ Hàn Quốc. Đây là một nét văn hoá đặc sắc của Hàn Quốc vì nếu ăn Kimchi thì người Hàn Quốc có thể biết bược quê hương của người khiến cho Kimchi ở đâu cho dù người ấy đã sở hữu rộng rãi thay đổi. có thể đề cập rằng giá trị văn hoá của Kimchi được biểu thị trước hết ở trong văn hoá ẩm thực của người Hàn cũng giống các món ăn phương Đông khác, Kimchi cũng là một vị thuốc dân gian giúp cơ thể con người ăn ngon, lợi tiểu, nhuận tràng, tiêu hoá rẻ nhờ những nguyên liệu làm Kimchi như cải thảo (nhiều nước) hài hòa có tỏi, ớt, hành (kích thích khẩu vị) và tác dụng của 1 số nguyên liệu khác. Đây là một nét đặc sắc ko những của Kimchi mà còn là nét chung của các món ăn Châu Á.
http://forum.datasus.gov.br/viewtopic.php?f=225&t=419077&p=553945#p553945
|